H2H House

Hạng mục: Nhà ở, cải tạo, nội thất, thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích sàn: 270 m2

Qui mô: 01 trệt, 02 lầu

Năm hoàn thành: 2021

Công trình lần này mà chúng tôi cải tạo là một căn nhà được xây dựng theo kiểu cũ. Với diện tích mỗi sàn hơn 80 m2, bề ngang nhà rộng và thoáng. Căn nhà vẫn còn khá mới, với chất lượng hoàn thiện tốt – mặc dù được xây dựng khá lâu, và mới được người chủ mua lại.

Sau khi làm việc với kiến trúc sư, chủ nhà quyết định cải tạo lại toàn bộ không gian, với mong muốn biến ngôi nhà thành 1 biệt thự hiện đại và phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn.

Phương án kiến trúc sư đưa ra là tạo một khoảng không liền mạch theo phương đứng ở giữa nhà, có công năng kết nối không gian các tầng, đồng thời tạo khoảng đệm lưu thông gió và ánh sáng cho các phòng chức năng.

Tầng trệt bố trí 1 phòng khách, gara để xe và phòng ngủ master phía sau. Lầu 1 là không gian dành cho các bé với 2 phòng ngủ và không gian học tập – chơi chung. Tầng trên cùng bao gồm khu bếp – ăn, phòng thờ, khu giặt phơi và 1 khoảng sân sinh hoạt của gia đình.

Cầu thang được điều chỉnh lại tạo thành điểm nhấn chính của toàn bộ ngôi nhà, với bề mặt hoàn thiện bằng đá đen black forest cao cấp, mũi bậc chạy chỉ càng tăng thêm vẻ sang trọng với chất lượng hoàn thiện tỉ mỉ. Vật liệu này còn được sử dụng ở mảng ốp mặt tiền, cổng chính khiến cho ngôn ngữ kiến trúc liền mạch trong tổng thể chung.

Chỉ trần, chỉ tường sử dụng vật liệu nhựa cao cấp, kết hợp hệ thống lamri khiến không gian trở nên sang trọng nhưng không quá phô trương. Những vật liệu khác cũng được cân nhắc lựa chọn phù hợp cho từng không gian chức năng khác nhau, gắn liền với ngôn ngữ thiết kế chung. Khiến cho công trình trở thành điểm sáng về kiến trúc của con hẻm sau khi chúng tôi bàn giao cho chủ nhà./.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “H2H House”