H&P House

Hạng mục: Nhà ở, cải tạo, nội thất, thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích sàn: 220 m2

Qui mô: 01 trệt, 02 lầu, sân thượng

Năm hoàn thành: 2020

Khi chúng tôi tiếp cận, H&P House là một công trình khá lộn xộn với nhiều chi tiết kiến trúc không đồng nhất, mặt đứng là một tổ hợp các hình khối và vật liệu không cùng ngôn ngữ, nhưng mang trong mình hơi thở của thời gian, với những kỷ vật gắn liền bên trong. Tổng thể không gian xung quanh là những công trình xuống cấp, cũ kỹ và bừa bộn. Ngôi nhà như một kỷ vật bị bỏ quên trong khu đất vàng ngay giữa trung tâm Sài Gòn.

Không gian cần có cái gì đó thông thoáng hơn, đơn giản nhưng vẫn giữ được cái hồn cũ. Ngôi nhà cần đối thoại với xung quanh nhiều hơn. Khi xem xét kỹ hiện trạng, đặc biệt là các món đồ nội thất cũ, chúng tôi quyết định giữ lại gần như toàn bộ, chỉnh sửa và đem đến một diện mạo thống nhất trong tổng thể chung. Bài toán ngay lập tức có lời giải đáp: giải pháp chính là sự tương phản mạnh trong màu sắc: trắng & đen, mới & cũ, cổ điển & hiện đại. Tất cả hoà làm một trong một diện mạo mới tươi sáng hơn, nhưng vẫn gần gũi và thân quen.

Công trình như lời tri ân của chủ nhà dành cho thế hệ cha ông, khi lưu giữ lại được những kỷ niệm xưa trong lớp vỏ bọc mới./.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “H&P House”