D House

Hạng mục: Nhà ở, cải tạo, nội thất nhà, thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích sàn: 60 m2

Qui mô: 01 trệt, 01 lầu

Năm hoàn thành: 2022

Căn nhà là một món quà, mà người con gái dành tặng cho ba mẹ của mình. Một tấm chân tình – đạo hiếu đáng trân quý trong thời đại ngày nay. Chị liên hệ với chúng tôi từ khá sớm, vào dịp trước Tết Nhâm Dần 2022. Chúng tôi chính thức bắt tay vào công việc ngay sau kỳ nghỉ lễ. Qua quá trình khảo sát và nắm bắt ý tưởng sơ bộ, điều dễ nhận ra là ngôi nhà vẫn còn khá mới, nhưng vì muốn cải tạo lại không gian sống tiện nghi hơn dành cho ba mẹ mình, chị đã tìm đến chúng tôi, với mong muốn có được sản phẩm ưng ý nhất dành cho gia đình mình.

Chúng tôi chắc chắn hiểu rõ tấm lòng đó, và cùng với chị đưa ra các giải pháp về không gian – vật liệu một cách hài hòa nhất có thể. Chúng tôi cùng thống nhất với nhau về một không gian đơn giản nhưng ấm cúng, hiện đại nhưng vẫn không xa rời nếp sinh hoạt xưa cũ. Một không gian mà mọi thành viên đều cảm thấy hạnh phúc và muốn hướng về.

Để đáp ứng yêu cầu đó, mọi thứ cần được lược bớt và tối giản. Không gian tầng trệt được tối ưu sau khi dỡ bỏ lớp tường ngăn giữa phòng khách – nhà bếp, trần bê tông hiện hữu với nhiều chi tiết thừa được thay thế bằng trần thạch cao phẳng giúp không gian tối giản và thông thoáng hơn. Những trang thiết bị có sẵn được sử dụng, chỉnh trang lại. Giải pháp này giúp tối ưu chi phí, đồng thời lưu giữ lại được các kỷ vật của gia đình. Khoảng sân được cải tạo lại bằng lớp tường đá tổ ong kết hợp mái kính để gia tăng ánh sáng tự nhiên và làm tăng thẩm mỹ. Hệ thống cửa cũ được mở rộng tối đa thành lớp cửa kính, tạo ra một khoảng không gian với view nhìn đẹp và gắn kết bên trong với bên ngoài. Phòng ngủ được thiết kế lại phù hợp hơn với người già, đồ nội thất sử dụng hiện đại, tiện lợi với các gam màu nâu, giúp cho tổng thể căn phòng ấm cúng hơn.

Khi hoàn thành, mọi người cùng cảm nhận được sự ấm cúng và tình cảm mà không gian mang lại. Chúng tôi lại có thêm những người bạn mới, với niềm vui tạo ra những cảm xúc đặc biệt này thông qua các giải pháp về kiến trúc, dựa trên những thứ tưởng như là vô tri vô giác như cát, đá, xi măng,…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “D House”