GV House

Hạng mục: Nhà ở, cải tạo, nội thất nhà, thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích sàn: 90 m2

Qui mô: 01 trệt, 02 lầu

Năm hoàn thành: 2022

GV House cũng như bao ngôi nhà khác mà chúng tôi đã gặp trong các con hẻm tại thành phố này. Ngôi nhà trước đây được xây dựng cơ bản với mục đích cho thuê, sau đó được nâng cấp và sửa chữa thêm một vài lần. Người chủ đã xây dựng ngôi nhà khá chắc chắn, cầu thang được đổ bê tông. Mỗi tầng có 1 phòng ngủ và 1 vệ sinh riêng.

Khi quyết định chuyển về đây ở hẳn và không cho thuê nữa, anh quyết định cải tạo lại nó thành không gian sống phù hợp hơn với gia đình.

Sau khi nghiên cứu hiện trạng và nắm bắt nhu cầu của gia đình. Chúng tôi đề xuất phương án phá bỏ cầu thang bê tông cũ, tạo ra hệ cầu thang mới bằng sắt và gỗ để không gian thông thoáng và bớt nặng nề hơn. Cấu trúc này cũng giúp đưa ánh sáng từ hệ mái kính được trổ mới xuống các không gian bên dưới. Cùng với việc chuyển đổi cấu trúc của cầu thang, chúng tôi cũng đồng thời mở rộng khoảng không của các nhà vệ sinh. Giúp cho việc bố trí thiết bị và sử dụng được tối ưu hơn.

Tầng trệt lúc này sẽ bố trí được khu vực bếp, sofa phòng khách. Phòng vệ sinh được giấu vào phía sau, với không gian kho lưu trữ ngay phía trên.

Hệ ban công cũ được bổ sung thêm  màn chắn nắng, là một tổ hợp của các tấm bông gió kết hợp điểm xuyết các ô gạch xây. Bức màn này vừa có chức năng làm mới mặt tiền, đồng thời giải quyết được bài toán chống nắng hướng Tây cho ngôi nhà. Nhờ đó, phòng ngủ phía trong có thể bố trí hệ vách cửa mở tối đa, giúp không gian nhỏ hẹp trở nên thông thoáng hơn.

Chúng tôi cũng bổ sung thêm một vài chi tiết cong, cho căn nhà trông mềm mại và bớt cứng nhắc hơn. Cùng với việc hạn chế trong sử dụng màu sắc, chất liệu và vật liệu hoàn thiện. Căn nhà trông tối ưu và đơn giản, hài hòa hơn với không gian xung quanh ./.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “GV House”